Có một câu chuyện về những con người, đã dành ra nhiều năm để trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Họ đi qua những vùng đất cực Bắc, cực Nam, lên rừng rồi lại xuống biển, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên hay bức tranh sinh hoạt bình yên của người dân nơi họ đến rồi đi. Qua ống kính của họ, ta thấy được một Việt Nam thật đẹp, bình yên và cũng đủ đầy. Bằng những trải nghiệm của chính bản thân, bằng những khung hình đẹp nhất, 4 nhiếp ảnh gia đã thổi hồn vào từng bức ảnh, đem đến cho người xem những cảm xúc thật chân thành về Việt Nam hùng vĩ.

NHIẾP ẢNH GIA NGÔ HUY HÒA

Với cái tên Hachi8, nhiếp ảnh gia Ngô Huy Hòa mang đến cho người xem hình ảnh về một Việt Nam qua các điểm cực và những đỉnh cao của tổ quốc. Hẳn là ước mơ được rong ruổi trên những cung đường từ quen đến lạ, chạm tay vào những mỏm cực của đất nước không phải của một mà là rất nhiều phượt thủ. Với quan niệm rằng, muốn hiều hết về một cái gì đó, phải biết đến những cạnh gai góc nhất của nó. Chính bởi điều ấy, anh lên đường và tìm kiếm cho mình góc cạnh riêng để thấu hiểu một Việt Nam hùng vĩ mà cũng an yên đến lạ.

Xem những bức ảnh được anh ghi lại trong suốt hành trình bôn ba trên những cung đường khác nhau của đất nước, người ta như được truyền cảm hứng, bỗng thấy cuồng chân muốn đi, tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp ấy bằng mắt thực chứ không phải qua khung hình. Hachi8 mang đến cho phượt thủ hình ảnh về một Việt Nam hùng vĩ nơi địa đầu tổ quốc, có con đường đèo dài hiểm trở, có đỉnh mây mù sương bồng bềnh hùng vĩ.