Người ta thưởng bảo nhau rằng, yêu thương một thành phố, một đất nước không phải vì nó có gì, mà bởi nó có ai. Song, với một vài đất nước, dẫu cho nơi đây là lần đầu tiên người ta đến, lần đầu tiên được trải nghiệm những điều bình dị, dẫu cho nơi ấy không có bóng hình người ta thương, thì khi rời đi, nơi ấy cũng đã chiếm một phần hồi ức thật đẹp. Với những du khách nước ngoài khi đến Việt Nam, bạn có tò mò họ nhớ nhung điều gì về đất nước ta sau chuyến du lịch không? Hãy cùng Mytour đi tìm đáp án nhé.

DẠO QUANH HỒ GƯƠM

Được xem như là trái tim của thành phố, đồng thời là chốn yên tĩnh và an yên nằm ngay giữa lòng thành phố tấp nập và ồn ào, hồ Hoàn Kiếm được nhiều du khách nước ngoài yêu thích khi ghé thăm Hà Nội. Dạo quanh Hồ Gươm một chiều mùa thu, khi nắng vàng như rót mật len lỏi qua những tán lá vàng, chợt thấy một mảnh an yên của mùa thu Hà Nội gói gọn trong khoảnh khắc ấy.

Song, hẳn là Hồ Gươm lúc sớm mai còn mang lại cho những vị khách nước ngoài nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Đó là bức tranh sống động của khung cảnh sinh hoạt. Khi mà mặt trời còn chưa thức giấc, quanh hồ đã có rất nhiều người tập trung, dễ dàng nhận thấy những người cao tuổi với bài tập dưỡng sinh, những người trẻ tập võ hay chạy quanh hồ. Một Hồ Gươm mang đậm hơi thở của Hà Nội ấy, sẽ là một nơi lý tưởng để đi dạo trong mắt du khách.